Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0382124123
Hotline: 0382.124.123

TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG BỘ ĐIỀU KHIỂN SẠC CHO HỆ THỐNG PIN MẶT TRỜI??

TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG BỘ ĐIỀU KHIỂN SẠC CHO HỆ THỐNG PIN MẶT TRỜI??

Video nên xem: https://www.youtube.com/watch?v=rI6ypMF8qio
Một số người tiêu dùng vì muốn tiết kiệm chi phí nên đã không sử dụng bộ điều khiển sạc trong hệ thống pin năng lượng mặt trời. Điều đó là không nên và có thể gây hư hỏng cho tấm pin mặt trời, bình acquy và ngay cả tính mạng. Dưới đây là một số lý do tại sao ta nên sử dụng bộ điều khiển sạc

1. NẾU CẮM PIN TRỰC TIẾP VÀO ẮC QUY SẼ GÂY HỎNG PIN
Mặc dù cắm tấm pin trực tiếp vào ắc quy nếu đúng chiều âm dương thì vẫn sạc được cho ắc quy, tuy nhiên sẽ gây ra các sự cố sau:
– Nếu vô ý cắm ngược cực ắc sẽ nổ DIODE trong hộp tấm pin, và sẽ không có điện ra
– Khách hàng tự thay DIODE do không quen nên gắn sai DIODE, dẫn tới tấm pin hỏng hoàn toàn không sửa được.
– Khi trời tối không có thiết bị ngắt tự động nên điện từ ắc quy sẽ đi ngược lên đốt tấm pin, về lâu dài tấm pin sẽ giảm hiệu suất từ từ và hỏng hoàn toàn không sửa được.
– Một số trường hợp nạp đầy bình, gây sôi bình làm giảm tuổi thọ của bình. Thậm chí có trường hợp bình bị sôi nhưng không thoát hơi ra được gây nổ bình gây thương tích.

2. CÁC LƯU Ý KHI DIODE BỊ CHÁY
Khi tấm pin bị cháy DIODE phải nhờ hỗ trợ từ kỹ thuật có dụng cụ và đồng hồ đo để chắc chắn thay đúng chủng loại DIODE và đúng chiều.

3. CÁC LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG ĐÚNG BỘ ĐIỀU KHIỂN SẠC:
– Hoạt động hoàn toàn tự động, tự động ngắt khi bình đầy, và ngắt khi bình cạn.
– Chống điện áp ngược từ ắc quy lên tấm pin khi ban đêm xuống
– Nâng cao hiệu suất sạc & tuổi thọ của tấm pin. Nếu dùng bộ sạc thì tuổi thọ của tấm pin mặt trời sẽ kéo dài hơn 30 năm. Ngược lại nếu không dùng thì tuổi thọ của pin sẽ giảm 5 năm hoặc hơn và hiệu suất sạc của tấm pin sẽ bị giảm nhanh.
– Đạt hiệu quả kinh tế vì bảo vệ được tấm pin và ắc quy, cũng như đạt hiệu suất sạc cao hơn. Giá thành bộ điều khiển sạc cũng rất thấp so với pin và ắc quy
– Khách hàng lưu ý mua đúng bộ sạc có điều khiển. Nên nói không với các sản phẩm có tên là “Bộ chỉnh lưu” bên trong chỉ chứa mấy con DIODE trên thị trường không phải là bộ điều khiển sạc, không bảo vệ được ắc quy và ngược cực.
Công ty TNHH Công Nghệ Năng Lượng Mặt Trời Sunmin Solar hiện có đầy đủ các loại Điều Khiển Sạc từ bình dân đến cao cấp. Phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng.
Hãy liên hệ với Chúng tôi để nhận được sự tư vấn chính xác nhất!

ZALO: 0382124123
Shopee: https://bit.ly/31fXDjb (Sunminsolar)

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/shopsunmin

Website: https://www.sunminsolar.com
Rất hân hạnh được phục vụ!